18:56 EDT Thứ hai, 25/05/2020
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21


Hôm nayHôm nay : 9606

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 198629

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11068937

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức Sư Đoàn

Chào mừng ngày 30-4 và ngày 1-5

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Sư đoàn 316 vừa huấn luyện vừa chống dịch

Thứ sáu - 10/04/2020 22:29
Sư đoàn 316 vừa huấn luyện vừa chống dịch

Sư đoàn 316 vừa huấn luyện vừa chống dịch

Năm 2020, Sư đoàn 316 tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết 765-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương về “Nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013 – 2020 và những năm tiếp theo”. Bằng nhiều biện pháp quyết liệt, đồng bộ trong điều kiện vừa huấn luyện vừa phòng, chống dịch Covid-19, tháng đầu ra quân huấn luyện, Sư đoàn đã thu được nhiều kết quả quan trọng, là tiền đề phát huy kết quả huấn luyện cho những tháng tiếp theo.


Huấn luyện võ thuật của lực lượng trinh sát Trung đoàn 174.

Cuối tháng Ba, Sở chỉ huy Sư đoàn 316 như sôi động hơn, đội ngũ cán bộ từ chỉ huy sư đoàn đến các cơ quan đang ráo riết họp bàn, triển khai quyết liệt các biện pháp nâng cao chất lượng huấn luyện và phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Biện pháp nào quyết định hiệu quả nhất cho hai nhiệm vụ này?

Thượng tá Nguyễn Văn Xuân vừa trở về Sư đoàn trên cương vị Sư đoàn trưởng. Thấu hiểu nhiệm vụ sư đoàn trong nhiều năm gắn bó cùng bộ đội trên thao trường, bãi tập. Nhiệm vụ huấn luyện và phòng, chống dịch như đang thôi thúc anh cùng tập thể chỉ huy sư đoàn là phải quyết tâm phấn đấu ghi thêm những chiến công mới. Thượng tá Nguyễn Văn Xuân cho biết: “Phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng, toàn sư đoàn đang quyết tâm ghi thêm nhiều chiến công mới, với nhiệm vụ nặng nề hơn, vừa huấn luyện, vừa chống dịch Covid-19”. Thượng tá Nguyễn Ngọc Ngân, Chính ủy Sư đoàn cho biết thêm: “Triển khai thực hiện Nghị quyết 765 của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện, giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo đã được Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn triển khai đồng bộ, đó là đột phá nâng cao chất lượng huấn luyện. Đảng ủy Sư đoàn đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ này”.

Tìm hiểu, chúng tôi thấy trong nghị quyết của Đảng ủy Sư đoàn đã xác định rõ là: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới toàn diện công tác huấn luyện, trọng tâm là đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành huấn luyện của chỉ huy và cơ quan; tổ chức đổi mới phương pháp huấn luyện, diễn tập ở cấp đại đội, tiểu đoàn… trước mắt, ba trung đoàn đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng nhằm giúp cho cán bộ, chiến sĩ nhận thức đầy đủ hơn về vị trí, tầm quan trọng của nhiệm vụ huấn luyện; đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng “Đơn vị huấn luyện giỏi” từ cấp đại đội trở lên; kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích cao trong huấn luyện, kiên quyết khắc phục những khâu yếu, mặt yếu, nhất là tư tưởng giản đơn, ngại khổ, bệnh thành tích trong huấn luyện.

Bám sát nội dung Nghị quyết 765 và các chỉ tiêu Nghị quyết Đảng ủy Sư đoàn, Trung đoàn 174 đã chủ động đẩy mạnh đổi mới từ khâu điều hành huấn luyện theo hướng thống nhất, đồng bộ, hiệu quả, không chồng chéo. Trung tá Nguyễn Tiến Dũng, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 174 cho biết, để cán bộ “giỏi cấp mình, thành thạo cấp dưới và hiểu biết cấp trên”, Trung đoàn đã duy trì nghiêm nền nếp, chất lượng công tác từ tập huấn, bồi dưỡng cán bộ ở các cấp, với đa dạng hình thức, biện pháp được tiến hành đồng bộ triển khai đến các đơn vị. Với  9 lớp tập huấn, 273 cán bộ trung đội, đại đội, trợ lý cơ quan tham gia, qua kiểm tra, Trung đoàn đã bổ sung thêm một số kinh nghiệm trong xây dựng kế hoạch, điều hành huấn luyện cho đội ngũ cán bộ các cấp. Cũng qua tập huấn đã đánh giá năng lực, trình độ tham mưu, quản lý, điều hành, tổ chức huấn luyện của đội ngũ cán bộ.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, phòng chống dịch và tổ chức đại hội Đảng các cấp, ngay sau khi nhận chỉ thị, công văn của trên, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn đã chủ động lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: Chỉ đạo các đơn vị mua thêm 73 máy đo thân nhiệt, cấp đến đầu mối đại đội, thực hiện đo thân nhiệt mỗi chiến sĩ 2 lần/ngày trước khi huấn luyện và cuối ngày; đồng thời thành lập 4 điểm kiểm soát thân nhiệt tại cổng doanh trại các đơn vị, trong đó 3 điểm đặt tại cổng 3 trung đoàn và 1 điểm đặt tại cổng sư đoàn, đồng thời thực hiện tốt việc vệ sinh, tiêu độc, khử trùng khu vực doanh trại, nhất là phòng họp, phòng giao ban, nhà bếp, nhà ăn, khu vệ sinh…Cùng với đó, các đơn vị tổ chức cho chiến sĩ sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, không để người thân, gia đình lên thăm chiến sĩ mới.

Có thể khẳng định, thực hiện Nghị quyết 765 của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh, Sư đoàn 316 đã có nhiều chủ trương, biện pháp đồng bộ, quyết liệt. Tháng đầu kết quả huấn luyện và công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các cơ quan, đơn vị trong sư đoàn đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp, SSCĐ, đồng thời bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

 

Nguồn tin: www.quankhu2.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy trang webs của chúng tôi như thế nào ?

Rất đẹp

Bình thường

Rất xấu

Ý kiến khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng