23:09 ICT Thứ năm, 02/04/2020
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 5160

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10959

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10669618

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức Sư Đoàn

Cả nước chung tay cùng chống dịch Covid 19

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Trung đoàn 174 (Sư đoàn 316): Chăm lo, vun trồng những “mầm xanh” của Đảng

Thứ sáu - 07/02/2020 16:54
Trung đoàn 174 (Sư đoàn 316): Chăm lo, vun trồng những “mầm xanh” của Đảng

Trung đoàn 174 (Sư đoàn 316): Chăm lo, vun trồng những “mầm xanh” của Đảng

Chăm lo, bồi dưỡng, xây dựng nguồn phát triển Đảng trở thành đảng viên, nhất là đối với “hạt giống đỏ” luôn được các cấp uỷ, chi bộ thuộc Đảng bộ Trung đoàn 174 (Sư đoàn 316) đặc biệt quân tâm. Qua đó năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng từng bước được nâng lên.


Đảng viên trẻ ở Đảng bộ Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 174 luôn gần gũi với quần chúng.

 

Sau nhiều nỗ lực phấn đấu, giành nhiều thành tích cao trong các phong trào thi đua ở đơn vị, Trung sĩ Nguyễn Văn Đức, Tiểu đội trưởng thuộc Trung đội Thông tin, Tiểu đoàn 1 và Thiếu uý QNCN Lưu Đức Quý, Thợ sửa chữa Ban tham mưu Trung đoàn 174 được chi bộ tổ chức kết nạp Đảng đúng vào dịp kỷ niệm 75 năm, ngày thành lập QĐND Việt Nam. Vinh dự, tự hào được đứng trong hàng ngũ của Đảng, Trung sĩ Nguyễn Văn Đức chia sẻ: “Là đảng viên mới của chi bộ tôi hứa sẽ tiếp tục phấn đấu, cố gắng nhiều hơn nữa trong công tác, tích cực giúp đỡ đồng đội để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ”. Còn Lưu Đức Quý bày tỏ lòng biết ơn các tổ chức trong đơn vị đã dìu dắt giúp anh tiến bộ, trưởng thành.

Cán bộ gần gũi, động viên đảng viên trẻ trong hoạt động hàng ngày.

 

Qua tìm hiểu, chúng tôi nhận thấy việc chăm lo, bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển Đảng luôn được cấp uỷ, tổ chức Đảng thuộc Đảng bộ Trung đoàn 174 quan tâm, đặc biệt với đối tượng là hạ sĩ quan, chiến sĩ như tiểu đội trưởng, khẩu đội trưởng. Đảng bộ trung đoàn phát huy tốt vai trò của đoàn thanh niên trong phát hiện, giới thiệu, dìu dắt, giúp đỡ quần chúng tiến bộ.

Theo Trung tá Nguyễn Như Hợp, Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Trung đoàn, kinh nghiệm hiệu quả mà đơn vị áp dụng để giáo dục bồi dưỡng giúp đỡ quần chúng, đó là xây dựng nhiều mô hình thiết thực, điển hình như mô hình “Ba đồng hành, một mục tiêu”. Theo đó, triển khai mô hình này từng chi bộ lập danh sách với 1 đảng viên giúp đỡ 3 nòng cốt, 1 nòng cốt giúp đỡ 3 quần chúng. Nòng cốt là những quần chúng ưu tú được chi bộ lựa chọn nguồn xét kết nạp đảng. Việc đồng hành trong nhận thức tư tưởng, chính trị, chia sẻ, giáo dục bộ đội; đồng hành trong nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ; đồng hành trong rèn luyện nâng cao thể lực giúp cho mục tiêu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dễ dàng và khả thi hơn.

 Được biết, trong 2 năm 2018, 2019, Trung đoàn có 280 quần chúng ưu tú được tham gia học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, các chi bộ tổ chức kết nạp cho 106 quần chúng ưu tú, đạt 100% chỉ tiêu. Trung tá Nguyễn Như Hợp cho biết thêm: Nguồn phát triển Đảng ở Đảng bộ Trung đoàn 174 rất đa dạng. Đó là những quần chúng ưu tú đã được học lớp nhận thức về Đảng, do địa phương tổ chức và được cấp giấy chứng nhận đã học lớp nhận thức về Đảng trước khi nhập ngũ. Là những quần chúng ưu tú chưa học lớp nhận thức về Đảng, nhưng được cấp ủy, chính quyền địa phương đề nghị đơn vị theo dõi, giúp đỡ, tạo nguồn phát triển Đảng cho địa phương. Và những quần chúng ưu tú trong đơn vị.

Có được thành công trong công tác xây dựng Đảng ở Đảng bộ Trung đoàn 174, theo anh Hợp là nhờ hằng năm, Đảng ủy Trung đoàn 174 đã xây dựng kế hoạch, phân bổ chỉ tiêu đến từng chi bộ, phấn đấu mỗi chi bộ kết nạp từ 2 đến 3 đảng viên trở lên, đồng thời xác định rõ thời gian kết nạp theo từng tháng, quý. Đảng uỷ yêu cầu từng cấp ủy, tổ chức Đảng có kế hoạch cụ thể phân công đảng viên kèm cặp, giúp đỡ quần chúng ưu tú, chủ động phát hiện, giới thiệu với cấp uỷ, chi bộ nguồn kết nạp, tham gia bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Quá trình bồi dưỡng, ngoài những nội dung được giới thiệu theo quy định, Đảng ủy trung đoàn chú trọng việc tuyên truyền, giáo dục về lịch sử truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống quân khu, sư đoàn và trung đoàn. Đồng thời định hướng nhận thức, động cơ phấn đấu cho quần chúng sát với thực tiễn yêu cầu, nhiệm vụ của đơn vị.

 Đối tượng là hạ sĩ quan, chiến sĩ được đề nghị kết nạp Đảng phải bảo đảm đủ các tiêu chí theo điều lệ Đảng quy định. Là những quần chúng ưu tú, đã học lớp nhận thức về Đảng. Ưu tiên những đồng chí có giấy chứng nhận kết quả đạt loại khá, giỏi; qua thực tiễn công tác tại đơn vị luôn hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; năng nổ, nhiệt tình trong các hoạt động phong trào; được cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị tín nhiệm cao; được tổ chức đoàn các cấp đề nghị kết nạp Đảng và được tặng ít nhất 01 giấy khen trong thực hiện các phong trào thi đua trong năm ở đơn vị.

Được đứng trong hàng ngũ của Đảng trong môi trường quân ngũ, nhất là đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ là niềm vinh dự tự hào, là động lực thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện của từng đồng chí và tập thể đơn vị. Đó còn là ở sở để các đơn vị tạo nguồn phát triển cán bộ cho địa phương sau này.

Nguồn tin: www.quankhu2.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến chúng tôi thông qua

Do bạn bè giới thiệu

Do vô tình bạn tìm thấy

Do sử dụng các công cụ tìm kiếm trên internet

Phương thức khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng