18:37 EST Thứ năm, 12/12/2019
Nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và các bạn đã ghé thăm ngôi nhà chung của những cựu quân nhân Sư Đoàn 316 anh hùng của chúng tôi!

Menu Hội Đồng Ngũ

Menu CCB Quân Y 316

Khu Vực Đăng Bài

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 7203

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72314

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9925523

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức Sư Đoàn

Kỷ Niệm Ngày Thành Lập QĐND Việt Nam 22/12

Hình Ảnh Hoạt Động Của Hội Đồng ngũ Sư Đoàn 316

Trung đoàn 98 (Sư đoàn 316, Quân khu 2): Động lực để lập thêm những chiến công

Thứ năm - 14/08/2014 22:42
Trung đoàn 98 (Sư đoàn 316, Quân khu 2): Động lực để lập thêm những chiến công

Trung đoàn 98 (Sư đoàn 316, Quân khu 2): Động lực để lập thêm những chiến công

Được chỉ huy Sư đoàn 316 giới thiệu, Trung đoàn 98 là một trong những đơn vị quán triệt triển khai thực hiện tốt Cuộc vận động (CVĐ) “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, chúng tôi đã về đơn vị tìm hiểu thực tế.
"Đúng vào thời điểm nước rút của giai đoạn huấn luyện 1-2014 nên gặp được chỉ huy trung đoàn là rất khó". Trước khi đi, Đại tá Nguyễn Minh Kỷ, Phó sư đoàn trưởng Quân sự đã dự báo với chúng tôi như vậy. Bởi theo anh Kỷ: Do khối lượng công việc nhiều và yêu cầu của Đảng ủy, chỉ huy sư đoàn đối với cấp ủy, chỉ huy các cấp trong thực hiện CVĐ “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” là phải bám sát cơ sở, phát hiện kịp thời những hạn chế, thiếu sót để uốn nắn, điều chỉnh, tạo chuyển biến toàn diện, đồng đều và vững chắc...
Đúng như dự báo, chúng tôi gặp Trung tá Nguyễn Văn Xuân, Phó trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Trung đoàn 98 ngay trên bãi tập. Qua trò chuyện được biết Trung đoàn 98 là đơn vị có bề dày truyền thống. Đầu giai đoạn 9 năm kháng chiến chống Pháp, ngay sau ngày thành lập, trung đoàn đã sát cánh cùng quân và dân các dân tộc khu Đông Bắc, chiến đấu ngoan cường, gây cho địch nhiều tổn thất, góp phần giữ vững và mở rộng vùng giải phóng... Trong Chiến dịch Điện Biên Phủ, Trung đoàn 98 đã lập công xuất sắc. Đặc biệt, các trận chiến đấu ác liệt kéo dài 32 ngày đêm phòng ngự ở Đồi Xanh, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 98 của Đại đoàn 316 đã đánh bại 6 lần tiến công của địch, tiêu diệt 63 tên, bắn rơi 2 máy bay, bắn hỏng 1 xe tăng của chúng... Những thành quả trong chiến đấu và xây dựng ấy là nguồn sức mạnh vật chất và tinh thần vô cùng to lớn để Trung đoàn 98 tiếp tục bước vào một chặng đường phấn đấu mới.
Một nét đẹp trong truyền thống của Trung đoàn 98 là chiến đấu gan dạ, dũng cảm, không chỉ giỏi tác chiến ở địa bàn miền núi mà còn có khả năng tác chiến tốt ở đồng bằng và trung du; không chỉ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ ở trong nước mà có kinh nghiệm làm nhiệm vụ quốc tế, đặc biệt là trong giúp bạn Lào... Theo Trung tá Nguyễn Văn Xuân, một bài học quý báu mà thế hệ đi trước để lại đó là bộ đội phải huấn luyện chu đáo, không chỉ giỏi về kỹ thuật, làm chủ các loại vũ khí, khí tài được trang bị mà phải biết hiệp đồng chặt chẽ, xử trí linh hoạt các tình huống... Với tinh thần "quyết tâm huấn luyện như quyết tâm chiến đấu", đơn vị đã vươn lên hoàn thành tốt các chỉ tiêu, qua kiểm tra các nội dung có 100% đạt yêu cầu, trong đó có từ 75 đến 85% khá, giỏi. Đặc biệt, trình độ sử dụng vũ khí được trang bị của chiến sĩ được nâng lên rõ rệt. Từ chỗ phần lớn chỉ sử dụng một loại vũ khí, đến nay các chiến sĩ của Trung đoàn 98 đã có khả năng sử dụng từ 2 đến 3 loại vũ khí có trong biên chế của đại đội để tiêu diệt các mục tiêu. Ngoài thực hiện các nội dung, khoa mục theo chương trình, kế hoạch, mới đây, Trung đoàn 98 còn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện tham gia diễu binh kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
Một nội dung nữa được Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn 98 xác định là tập trung thực hiện tốt công tác quản lý bộ đội, duy trì nghiêm kỷ luật, bởi đây cũng là một nét đẹp trong truyền thống của đơn vị. Điều dễ nhận thấy khi chúng tôi đến các đại đội, tiểu đoàn là nền nếp chính quy, nhất là chế độ công tác của chỉ huy các cấp được duy trì khá tốt.
Một trong những nét đẹp nữa của Trung đoàn 98 đó là luôn đoàn kết gắn bó với nhân dân. Phát huy truyền thống quý báu trong những năm kháng chiến, những năm qua, đặc biệt là trong thực hiện CVĐ “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, Trung đoàn 98 thực sự trở thành một trong những đơn vị điển hình của Sư đoàn 316 nói riêng và Quân khu 2 nói chung trong công tác dân vận. Ông Bùi Đình Khuê, Chủ tịch UBND xã Hùng Quan, huyện Đoan Hùng (Phú Thọ) cho biết: "Hùng Quan là một trong những địa phương của huyện nhận được nhiều sự giúp đỡ của Trung đoàn 98. Không chỉ giúp địa phương xây dựng các công trình công cộng... bộ đội Trung đoàn 98 còn giúp chúng tôi tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đến người dân, chăm lo các gia đình chính sách. Qua những việc làm đó, chúng tôi cảm nhận rõ trách nhiệm của Bộ đội Cụ Hồ đối với nhân dân". Khi được hỏi về hưởng ứng phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” của Trung đoàn 98 nói riêng và Sư đoàn 316 nói chung, Đại tá Nguyễn Minh Kỷ cho biết: "Chúng tôi luôn xác định đó là niềm vinh dự, tự hào và trách nhiệm của mình”.
KIM HỒNG

Nguồn tin: www.qdnd.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới Thiệu Về Trang Webs

   -Sau khi rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, chúng tôi luôn có chung một ước mong là có thể thành lập ra một hội những người đã từng tham gia rèn luyện ở môi trường quân ngũ để có thể thường xuyên trao đổi thông tin về cuộc sống đời thường sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ của...

Đăng nhập thành viên

Ban Liên Lạc

Ban Liên Lạc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến chúng tôi thông qua

Do bạn bè giới thiệu

Do vô tình bạn tìm thấy

Do sử dụng các công cụ tìm kiếm trên internet

Phương thức khác

Quân Y Sư Đoàn 316 Anh Hùng

Sư Đoàn 316 Anh Hùng